0898 237 238
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án
Close
Tải bộ tài liệu mới nhất
đầy đủ về dự án
Nhập email của bạn
* Bộ tài liệu mới nhất sẽ được gửi qua email
1/3
Nhập số điện thoại của bạn
* Vui lòng cung cấp thông tin để tránh spam
2/3
Nhập mã xác nhận
* Mã xác nhận đang gửi đến số
3/3
Đối tác Nhật đánh giá cao khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng
Thứ 4, 10/08/2016 | 09:34

http://fptcity.vn/home/baochi/tin/73242/doi-tac-nhat-danh-gia.html

Những đối tác lần này đều đến từ các công ty hàng đầu tại Nhật Bản như: Ông Hajime Moroo, Giám đốc Asahi Glass, châu Á - Thái Bình Dương; ông Shinji Miyata, Tổng Giám đốc Công ty CP Điều hòa không khí Daikin Việt Nam; ông Ichiro Hatayama, thành viên sáng lập, Giám đốc điều hành Milai Corporation... Ngoài ra còn có đại diện Viện nghiên cứu Mitsubishi, Công ty chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley, Văn phòng chiến lược Công ty Next Energy & Resources.

12272971-10208198813466697-1691119327-n.

Đoàn đối tác Nhật Bản gần 20 người đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Anh Trần Anh Quốc Cường, đại diện FPT City, cho biết, FPT Complex là một trong những công trình tiêu biểu của thành phố trong việc triển khai đảm bảo những giải pháp tiết kiệm năng lượng, vật liệu xanh và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Các đối tác đều đánh giá cao phần thiết kế và vật liệu của công trình FPT Complex, đặc biệt loại gạch nhẹ chống ẩm mốc. Đại diện đoàn còn giới thiệu và trình bày những giải pháp công nghệ mới nhằm giảm thiếu tối đa hàm lượng carbon thải ra môi trường. Theo đó, một trong các quốc gia tại châu Á đi đầu trong việc xây dựng và triển khai Chương trình "Thành phố hàm lượng carbon thấp" là Nhật Bản. Trong chiến lược phát triển đất nước, Nhật Bản khuyến khích giảm phát thải bằng các biện pháp tự nguyện.

Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi giảm 25% lượng khí thải nhà kính vào năm 2020 thông qua việc đưa ra chính sách thuế carbon để quyết tâm giảm phát thải carbon xuống mức thấp nhất tại các thành phố lớn. Tại Nhật Bản, Tokyo là thành phố mở đầu cho Chiến lược phát triển thành phố hàm lượng carbon thấp.

Với những đóng góp và định hướng phát triển, Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng được lãnh đạo thành phố tạo mọi điều kiện để cơ bản hoàn thành vào năm 2017 để phục vụ APEC. Đặc biệt, FPT cũng nằm trong định hướng phát triển mũi nhọn lâu dài và bền vững của thành phố. Khi đó, FPT trở thành công trình trọng điểm để giới thiệu cho bạn bè quốc tế.

Theo anh Cường, chuyến thăm không chỉ khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn và đất nước Nhật Bản mà còn mở ra nhiều cơ hội mới để hai bên cùng tiến lên trong nhiều lĩnh vực.

FPT Complex được thiết kế với hình một chiếc nhẫn 2 lớp, phần lõi mô phỏng chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25 m. Tòa nhà cao 6 tầng với tổng diện tích 5,9 ha (trong đó quy mô tổng diện tích sàn xây dựng khu văn phòng, nhà ăn và nhà để xe lên đến 30.950 m2) và có sức chứa gần 10.000 người. Khu đô thị FPT Đà Nẵng là một trong những công trình đầu tiên được Bộ Xây dựng lựa chọn áp dụng các tiêu chuẩn Công trình Xanh - Tiết kiệm năng lượng. Vật liệu xây dựng sử dụng cho công trình đều thân thiện cao với môi trường, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến.

Với tòa nhà cho phép tận dụng năng lượng tự nhiên, phần mái của FPT Complex là hệ thống pin mặt trời cực lớn, còn trong khuôn viên tòa nhà là công viên, đồi cỏ... đạt tiêu chuẩn một "Campus Xanh” đúng nghĩa. Ngày 16/12/2014, Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng được EDGE cấp chứng chỉ Toà nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Đây là hệ thống chứng chỉ được xây dựng để đánh giá các công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả tại những thị trường mới nổi. Hệ thống này sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế tài nguyên hiệu quả cho công trình, với việc tính toán giá trị đầu tư và tiết kiệm.

Dự kiến đầu năm 2016, gần 2.000 CBNV FPT Software Đà Nẵng sẽ chuyển về FPT Complex nhằm phục vụ cho chiến lược 10.000 người và doanh số 300 triệu USD vào năm 2020. 

chungta.vn