BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG ĐÓN CHU KỲ MỚI: TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH, LÂU DÀI

Dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ khởi sắc và có sự tăng trưởng ổn định, lâu dài.

Cuối tháng 4 vừa qua, dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát trở lại gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên, trải qua nhiều đợt dịch, các doanh nghiệp bất động sản Đà Nẵng cũng đã thích ứng và chủ động xây dựng kịch bản phòng tránh dịch nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro.

Theo chị Hương, một người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng cho biết, năm 2020 cũng như nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản Đà Nẵng ở giai đoạn phát triển bền vững, không quá nóng sốt, nhưng phát triển ổn định và bền vững theo đúng tiềm năng sẵn có.

“Trong lần bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường bất động sản Đà Nẵng về mặc tổng thể, bởi vì năm vừa qua dù chịu tác động của dịch nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn trong đà phát triển bền vững”, chị Hương thông tin.

Chị Hương phân tích, thứ nhất thị trường bất Đà Nẵng và các vùng phụ cận là những khu vực sở hữu tiềm năng vốn có trong cả ngắn hạn và dài hạn về góc độ vị trí địa lý, phát triển kinh tế cũng như dân sinh xã hội.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ khởi sắc và có sự tăng trưởng ổn định, lâu dài. Ảnh: Thành Vân.

Thứ hai là không quá sôi động và nóng sốt nhưng trên đà phát triển ổn định và bền vững vì bất động sản tại đây đã quay về với đúng giá trị thực của nó và sự phát triển trong tương lai là sự phát triển tự nhiên theo đà phát triển chung của thành phố.

Thứ ba là thị trường không xuất hiện hiện tượng đầu cơ, đẩy giá, đa phần khách hàng chọn mua bất động sản trong giai đoạn vừa rồi là các khách hàng có nhu cầu thực… Vì vậy, mặc dù dịch COVID-19 bùng phát nhưng không có tình trạng bán tháo hoặc giảm giá trên thị trường.

Thứ tư là sự hạn chế về nguồn cung đồng thời nguồn cung được thanh lọc, pháp lý hoàn chỉnh cũng là yếu tố cho sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng trong thời gian qua.

“Thị trường bất động sản trong những quý tiếp theo sẽ có diễn biến tương tự như giai đoạn đầu năm 2021, vẫn sẽ hướng chính đến đối tượng khách hàng mua theo nhu cầu thực. Giao dịch trên thị trường không quá nóng sốt, nhưng lượng giao dịch đều, ổn định và mức giá trên thị trường có sự tăng trưởng bền vững”, chị Hương nhận định.

Hiện nay, đất nền hiện vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là những khu vực có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư uy tín, hạ tầng giao thông thuận lợi đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Đơn cử tại khu vực Nam Hòa Xuân (Đà Nẵng), sau khi dịch COVID-19 ở Đà Nẵng kiểm soát tốt, những ngày này tại một số sàn bất động sản đã có giao dịch trở lại, lượng khách đến tìm hiểu cũng tăng. Theo ghi nhận, nhiều lô đất đã có dấu hiệu tăng nhẹ từ 100-200 triệu đồng/lô, hiện có mức giá giao động khoảng 3 tỷ đồng/lô tại khu vực Nam Hoà Xuân.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư khi đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

Ông Nguyễn Vĩnh Sơn, Giám đốc kinh doanh vùng miền Trung – Tập đoàn Minh Minh Group cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng đến một số vấn đề, tuy nhiên riêng với thị trường bất động sản ở Đà Nẵng thì trong tầm 2 tuần trở lại đây bắt đầu ‘sốt’ trở lại. Rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền tìm hàng sản phẩm để mua trong thời gian này. Nhà đầu tư vẫn thấy rằng cơ hội cho bất động sản khi dịch hết vẫn mang lại lợi nhuận tích cực thay vì bỏ tiền ngân hàng.

“Tại khu vực Nam Hoà Xuân một ngày, công ty chúng tôi giao dịch khoảng từ 10 – 20 sản phẩm. So với một tháng trước, giá bất động sản có giảm xuống nhẹ, hiện tại đang chững ở mức 2,8 – 2,9 tỷ đồng và đang có dấu hiệu tăng lên trở lại”, ông Sơn chia sẻ.

Theo ông Sơn, thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ rất tốt. Hiện tại nhà đầu tư đang cầm một số tiền khá lớn và đã đầu tư vào chứng khoán, bây giờ họ đang muốn đầu tư vào đất đai trở lại. Tuy nhiên, thị trường sẽ không tăng trưởng vọt mà sẽ phát triển ổn định và lâu dài.

Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Matthew Powel, Giám đốc Savills Hanoi khá tin tưởng vào sự phát triển mang tính lâu dài của thị trường bất động sản Đà Nẵng. Theo ông Matthew Powel, thị trường sẽ có những hoạt động tích cực hơn nữa với việc gần đây Chính phủ đã thông qua Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mục tiêu xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Thêm vào đó, Đà Nẵng sở hữu vị trí thuận lợi di chuyển và cơ sở hạ tầng phát triển – điều này mang lại lợi thế khá lớn để du lịch có thể phục hồi nhanh chóng sau khi dịch bệnh được hoàn toàn kiểm soát.

“Thị trường Đà Nẵng cũng đang được hưởng lợi từ các kế hoạch phát triển và mở rộng đường xá hay sân bay. Nhờ đó mà hiện đã vẫn có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường nhà ở cũng như du lịch tại Đà Nẵng’’, ông Matthew Powel cho biết thêm.

Ông Matthew Powel nhận định, Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn có rất nhiều tiềm năng cho các phân khúc bất động sản khác. Thị trường cũng bắt đầu ghi nhận nhu cầu từ nhà đầu tư tại thành phố, không chỉ là nhu cầu từ những nhà đầu tư từ các địa phương khác như trước kia.

Nguồn: nhadautu.vn

 42,423 total views,  4 views today

Translate »