BĐS ĐÀ NẴNG 2020: ĐIỂM SÁNG KHU VỰC PHÍA TÂY THÀNH PHỐ

Khu vực phía Tây thành phố Đà Nẵng đang phát triển sôi động với gần 50 dự án lớn nhỏ được triển khai. Tất cả hợp lực biến cửa ngõ phía Tây thành trung tâm phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn giữa và cuối năm 2020.

Thời gian qua thị trường BĐS thành phố Đà Nẵng đã gặp nhiều thách thức nhưng nhìn chung vẫn không thể kìm hãm sự phát triển và xu thế của thị trường. Điển hình rất nhiều dự án lớn nhỏ đã được triển khai, đặc biệt khu vực phía Tây thành phố, qua đó tạo nên những “cú hích” nội lực mạnh mẽ cho thị trường BĐS. Điển hình như các dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan, Khu công nghệ Cao, Danang IT Park, Cảng nước sâu Liên Chiểu và nhiều khu đô thị dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc… về đến trung tâm thành phố.

Do đó nếu chọn đầu tư đúng thời điểm, khách hàng sẽ hưởng lợi rất nhiều sau thời gian “lò xo nén”. Riêng nhóm khách hàng có nhu cầu thực, ngay bây giờ là cơ hội quý giá để sở hữu BĐS với mức giá thực, sát khả năng chi trả của nhiều người.

Sức bật phía Tây thành phố

5 năm trở lại đây, khu vực phía Tây Đà Nẵng đã trở thành trung tâm phát triển của thành phố, với tốc độ đô thị hóa nhanh, bền vững. Đón đầu xu hướng, một số nhà đầu tư đã “âm thầm” thực hiện các cuộc chuyển dịch, đổ bộ sang các dự án thuộc quận phía Tây Đà Nẵng.

Sự chuyển dịch hoàn toàn có cơ sở khi vào đầu tháng 4/2017, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt đầu tư dự án xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây nối từ Quốc lộ 14B lên tới đường Hồ Chí Minh với tổng số vốn lên tới 1.500 tỷ đồng, sẽ mở ra kết nối giao thông thuận lợi. Rất nhiều dự án trọng điểm của quốc gia và TP Đà Nẵng cũng đã được chấp thuận đầu tư tại giáp ranh với khu vực phía Tây thành phố. Điển hình dự án di dời ga đường sắt khi triển khai hứa hẹn sẽ tạo ra kết nối giao thông thông thoáng, tạo điều kiện phát triển khu vực.

Đầu tháng 4/2020, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết cũng đã ban hành công văn số 2451/SXD-QHKT về việc bổ sung quy hoạch cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Túy Loan. Dự án góp phần giảm tải các tuyến đường tại địa phương và tuyến tránh Nam hầm Hải Vân. Hay khu Tây Bắc còn có nhiều dự án quy mô lớn và có định hướng mang tính chiến lược như Cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Cao tốc La Sơn – Túy Loan, Làng Đại Học, Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài vào dự án Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghệ thông tin tập trung…

Làn sóng dự án công nghiệp, kinh tế tri thức hứa hẹn cũng thu hút mạnh mẽ số lượng người lao động đông đảo đổ về làm việc và sinh sống. Điển hình có thể nhắc đến Khu Công nghệ cao và các cụm Khu Công nghiệp Đà Nẵng. Riêng Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã có 10 dự án đầu tư với tổng vốn 250 triệu USD.

Riêng du lịch, Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển nguyên sơ gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… và đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km.

BĐS phía Tây bứt phá theo nhu cầu thực

Chính nhờ những lợi thế vô cùng quan trọng về hạ tầng, chính sách đầu tư dự án và đón đầu xu hướng phát triển, phía Tây thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2020.

Cụ thể mật độ dân cư không ngừng tăng cao, nên phân khúc đất nền khu vực trung tâm thành phố ở phía Tây đang đi vào giai đoạn khan hiếm. Vị trí trung tâm còn rất ít quỹ đất để các nhà đầu tư hoặc người dân mua để đáp ứng nhu cầu an cư – lạc nghiệp. Chính vì quỹ đất ngày một hiếm, khiến cho giá trị BĐS các khu vực phía Tây như quận Thanh Khê, Liên Chiểu tăng lên đáng kể so với những năm trước đây.

Để giảm áp lực dân số ở khu vực phía Đông và Đông Nam, khu vực phía Tây Đà Nẵng được chính quyền thành phố quy hoạch thành nhiều khu đô thị mới, đặc biệt là các khu vực tái định cư. Kèm theo đó thành phố đã đầu tư mới và nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực này, khiến xu hướng giá BĐS khu vực gia tăng. Đặc biệt các dự án bất động sản đất nền hoàn chỉnh pháp lý được dự đoán sẽ là siêu phẩm hot thị trường BĐS Tây Đà Nẵng trong những tháng đến.

Nhiều chuyên gia nhận định, từ sự quá tải hạ tầng đô thị ở khu vực trung tâm, quỹ đất hạn hẹp trong khi nhu cầu ở thực vẫn rất lớn, thị trường bất động sản phía Tây Đà Nẵng còn dư địa phát triển. Tiềm năng sẵn có, những nút thắt của thị trường được tháo gỡ, bất động sản Đà Nẵng sẽ khởi động chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều cơ hội sáng giá. Chính vì vậy Đà Nẵng nói chung và khu vực phía Tây nói riêng, thời gian đến sẽ là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển hơn các khu vực khác và giá trị bất động sản nơi đây cũng sẽ tăng theo hướng phát triển của thành phố.

Nguồn: cafef.vn

 4,570 total views,  6 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »