CHỐT LỊCH TỔ CHỨC LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023

Ngày 1-3, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group cho biết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 8-7-2023.

Đà Nẵng nối lại Lễ hội pháo hoa quốc tế sau ba năm tạm dừng
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là sự kiện được đông đảo du khách trong và ngoài nước ngóng đợi mỗi năm

Với quyết định này, lễ hội pháo hoa chính thức nối lại sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19.

Theo Sun Group, DIFF 2023 cũng là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng”. Hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam”, do tập đoàn này khởi xướng trên toàn quốc nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong nước.

DIFF 2023 sẽ diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo hoa. Bao gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng, Việt Nam.

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3-6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội Canada – Pháp (10-6); Úc – Ý (17-6); Ba Lan – Anh (24-6). Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8-7.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, lần trở lại này DIFF 2023 sẽ tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh.

Bên cạnh những màn pháo hoa rực rỡ, các sự kiện sôi động cũng đồng loạt diễn ra tại thành phố trong thời gian lễ hội nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Thúc đẩy phục hồi ngành du lịch

Theo đại diện Sun Group, tình hình chung ngành du lịch trong nước cũng như bản thân doanh nghiệp hiện còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, việc tổ chức lễ hội lần này là nỗ lực chung tay góp sức đem đến một cú hích giúp thúc đẩy ngành du lịch phục hồi.

Được biết, trong kỳ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019, doanh nghiệp đã tài trợ gần 150 tỉ đồng để tổ chức toàn bộ sự kiện. Trong thời gian diễn ra lễ hội, thành phố Đà Nẵng đón gần 1 triệu du khách trong và ngoài nước.

Theo: Tuổi Trẻ Online

Translate »