CƠ HỘI “VÀNG” CHO BẤT ĐỘNG SẢN BIỂN NGŨ HÀNH SƠN KHI ĐÀ NẴNG VƯƠN VỀ HƯỚNG ĐÔNG NAM

Trung tâm du lịch biển đang dịch chuyển mạnh mẽ về hướng Đông Nam nơi biển Mỹ Khê tiếp nối với bãi Sơn Thuỷ xinh đẹp. Bài toán đầu tư đặt ra lúc này là tầm nhìn dài hạn để đón đầu những lợi thế, tiềm năng của khu vực…

Tương lai mới của Đà Nẵng

Hiện thị trường đất nền đảm bảo pháp lý đang ghi nhận những diễn biến rất khả quan, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố miền Trung này.

Căn cứ để Savills đưa ra nhận định khả quan này là vì du lịch của Đà Nẵng đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ 2018. Bên cạnh đó, nguồn khách trong nước cũng rất ổn định với 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3%.

Theo Savills, chính du lịch đã thúc đẩy, khiến lĩnh vực bán lẻ trên thị trường bất động sản tăng mạnh mẽ. Thị trường không chỉ tập trung vào trung tâm thương mại mà phát triển đa dạng, đồng đều ở cả trung tâm thành phố và khu vực ven biển với sự gia nhập của các dự án tại quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn.

Quận Ngũ Hành Sơn chính là hướng phát triển, bứt phá mới, mạnh mẽ của thị trường bất động sản của thành phố, khi mà trung tâm đang trở nên quá tải. Yêu cầu phát triển mới buộc Đà Nẵng phải mở rộng không gian đô thị. Ngũ Hành Sơn nằm ở hướng mũi nhọn phía Đông Nam thành phố. Với lợi thế chạy dọc theo bờ biển, đã quy hoạch các dự án bài bản, hạ tầng đồng bộ như khu đô thị ven sông Nam Hòa Xuân, khu dân cư đối diện bãi tắm Sơn Thủy… phía Đông Nam đang được kỳ vọng sớm trở thành trung tâm phát triển du lịch, dịch vụ sôi động mới của Đà thành.

Khu vực bãi tắm Sơn Thuỷ, quận Ngũ Hành Sơn sẽ trở thành một “An Thượng 2” của Đà Nẵng trong tương lai gần.

Bất động sản đón đầu hạ tầng, thương mại

Bãi Tắm Sơn Thủy thuộc đường Võ Nguyên Giáp là một trong những bãi tắm đẹp và tiềm năng ở phía Đông Nam với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh không khác gì bãi tắm Mỹ Khê. Bên cạnh bãi tắm Sơn Thủy hiện hữu cuối đường Trần Quốc Hoàn đã đi vào hoạt động ổn định và đang được chuẩn bị nâng cấp lên sức chứa lớn hơn nữa, khu vực còn chuẩn bị có thêm một công viên biển nữa khi thành phố đang triển khai Quyết định số 4341 (ngày27/9/2018) về việc xây dựng thêm công viên biển công cộng rộng 8,4 ha kết hợp bãi tắm ngay phía trước đường Minh Mạng và Nguyễn Đức Thuận, sẽ tạo ra lợi thế vô cùng lớn về du lịch biển. Bản vẽ quy hoạch chính thức đã được cắm biển công bố tại cuối đường Nguyễn Đức Thuận.

Sơn Thuỷ nằm trên con đường “tơ lụa” đi vào khu du lịch phố cổ Hội An là đường Trường Sa và Lê Văn Hiến, đồng thời có kết nối rất thuận lợi chỉ cách trung tâm Đà Nẵng 5km thông qua cầu Minh Mạng và Cầu Hòa Xuân, cách sân bay 8km, nằm ngay trước trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn. Đây cũng là điểm trung chuyển của tuyến đường tàu điện Đà Nẵng – Hội An sẽ hình thành. Ngoài ra, cảng Tiên Sa trong tương lai gần sẽ trở thành cảng du lịch khi cảng Liên Chiểu được xây dựng mới, lượng du khách sẽ càng tập trung về khu vực này.

Kết nối giao thông thuận lợi mở ra tương lai Ngũ Hành Sơn nói chung, Sơn Thuỷ nói riêng sẽ trở thành trọng tâm phát triển của thành phố. Đà Nẵng đã quy hoạch quần thể Hòa Xuân kết nối với trung tâm Đà Nẵng, thông qua các cầu Hòa Xuân, cầu Trung Lương và đặc biệt là cầu Minh Mạng – công trình sẽ kết nối một cộng đồng cực lớn, chiếm tới khoảng 1/4 dân số sau này của thành phố đổ về đây vui chơi, giải trí.

Phía Đông Nam thành phố được chú trọng từ lâu khi không chỉ có quy hoạch, hạ tầng giao thông đồng bộ, những cơ sở kinh tế, thương mại phục vụ lượng khách du lịch cũng như cư dân lớn đã được đầu tư. Cách đường Nguyễn Đức Thuận 300m, Trung tâm thương mại hàng đầu châu Á là VV Mall chuẩn bị đi vào hoạt động đồng bộ vào tháng 11/2019 tới đây, kết nối với quần thể sòng bạc thịnh vượng Crowne Plaza, Crowne Games Club và JW Marriot Hotel, Hyatt… lập tức trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi hội tụ được 2 yếu tố hàng đầu là Thương Mại và Du Lịch biển khi có đầy đủ các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm mang tầm quốc tế.

Ngoài lợi thế du lịch, lợi thế thương mại chính là những yếu tố đảm bảo cho sức hấp dẫn của bất động sản trong khu vực. Một lời khuyên mà Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, ông Dương Đức Hiền đưa ra là, nhắm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Nhà đầu tư dài hạn và có tham vọng sẽ cân nhắc, tính toán về tiềm năng phát triển của những khu vực đó.

Là những người đi trước, đón đầu xu thế, những người đầu tư đất tại Sơn Thuỷ, nơi đang nhanh chóng trở thành khu An Thượng thứ 2 của Đà Nẵng có lợi thế lớn khi chỉ phải bỏ chi phí bằng khoảng 40% giá đất ở các vị trí tương đương tại trung tâm thành phố ( tức khoảng 45 triệu đồng/m2). Như vậy, với mức giá chỉ tương đương hoặc rẻ hơn các khu dân cư thông thường, người đầu tư đã có thể sở hữu những bất động sản vàng với hiện trạng khai thác ổn định.

Hiện tại một lô đất ở đây sau khi xây dựng đã có thể cho thuê lâu dài ổn định nguyên căn với khách nước ngoài với giá thuê khoảng trên 60 triệu đồng/tháng, tạo ra sự an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư và tiềm năng đột biến về giá trị rất cao. Dự kiến, khi trung tâm thương mại quốc tế VV Mall chính thức hoạt động, nhu cầu sẽ còn tăng cao đột biến nữa. Bởi vậy, bước vào khu vực này, phóng ánh nhìn bất kỳ hướng nào đều có thể thấy các công trình khách sạn, nhà hàng, homestay hiện hữu và đang được triển khai xây dựng ngày đêm.

Nhiều thông tin tích cực đang cộng hưởng, tạo đà cho thị trường bất động sản ven biển phía Đông Nam Đà Nẵng đi đúng quỹ đạo phát triển bền vững. Ở giai đoạn này, những lô đất nền đảm bảo pháp lý nằm trong hướng phát triển mũi nhọn dự báo sẽ được săn tìm trong bối cảnh quỹ đất ven biển đảm bảo cả hai yếu tố thương mại và du lịch đang dần trở nên hạn hẹp.

Nguồn: dantri.com.vn

 

 7,125 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »