ĐÀ NẴNG TRỞ THÀNH “ĐIỂM ĐẾN SỰ KIỆN VÀ LỄ HỘI HÀNG ĐẦU CHÂU Á 2022”

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022) kể từ năm 2016.

Ngày 8-9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, Đà Nẵng vừa được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”
Du khách trải nghiệm du thuyền trên sông Hàn, ngắm Cầu Rồng phun lửa

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok (Thái Lan), Beijing, Shanghai, Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau, Seoul (Hàn Quốc), và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Giải thưởng còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”
Bà Trương Thị Hồng Hạnh (bên phải), Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng thay mặt thành phố đón nhận danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

“Ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3-2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 đã diễn ra thành công. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian đến”, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.

Tại buổi lễ trao giải, đại diện của Đà Nẵng là Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh với 4 giải thưởng danh giá bao gồm: Asia’s Leading Luxury Resort 2022, Asia’s Leading Green Resort 2022, Asia ‘s Leading Luxury Hotel Villa 2022, Vietnam ‘s Leading Luxury Resort 2022.

Theo Người lao động.

 

 5,148 total views,  1 views today

Translate »