ĐOÀN CÔNG TÁC TIỂU BAN VĂN KIỆN ĐẾN KHẢO SÁT, LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẬP TRUNG FPT NẰM TRONG KHU ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ FPT ĐÀ NẴNG

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Đà Nẵng, chiều 13/06/2024, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, làm việc tại Khu Công nghệ thông tin tập trung FPT nằm trong Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Đồng chí Phan Đình Trạc và Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV làm việc với Tập đoàn FPT.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT kiêm Tổng giám đốc Công ty phần mềm FPT cho biết: Đầu năm 2023, Khu công nghệ thông tin tập trung của FPT tại Đà Nẵng đã được công nhận và chính thức hoạt động.

Trong năm 2023, Đại học FPT đào tạo cho hơn 17.500 học sinh, sinh viên; mở Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FPT Edu Global) và Trung tâm Đào tạo và xuất khẩu vi mạch bán dẫn (Fsemi), hướng đến việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trong nhiều lĩnh vực. Khu phức hợp FPT Complex là trụ sở làm việc của hơn 5.000 nhân viên IT phần mềm.

Tập đoàn đã triển khai xây dựng và hoàn thiện giai đoạn 3 văn phòng toà nhà FPT Complex, dự kiến đưa vào sử dụng tháng 6 này, đủ đáp ứng nhu cầu làm việc của hơn 10.000 nhân sự phần mềm. Với hơn 5.700 cán bộ, kỹ sư phần mềm, doanh thu năm 2023 của FPT đạt gần 2.570 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 105 tỷ đồng.

Những kinh nghiệm quý của FPT trong phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo, đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cần được nghiên cứu, nhân rộng.

Năm 2024, FPT đặt ra mục tiêu tuyển mới, đào tạo thêm hơn 2000 nhân sự; Doanh thu: 30% với con số 770 tỷ đồng, tổng doanh thu dự kiến 2024 đạt 3.400 tỷ đồng. Trong đó, 5 tháng đầu năm nay, doanh số của FPT tăng trưởng trên 20%. FPT cũng vừa ký Hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD đối tác là một hãng hàng không lớn của Singapore.

Nhật Bản tiếp tục là thị trường lớn nhất của tập đoàn, trong khi đó Hàn Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất. FPT sẽ tiếp tục M&A để nâng năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các cơ hội lớn, chú trọng đầu tư nhiều hơn vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác tiềm năng tăng trưởng khổng lồ trong lĩnh vực này.

Cuối năm 2024, FPT sẽ khởi công xây dựng dự án FPT Innovation Center (FIC) với tổng diện tích sàn 35.000m2, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động đầu 2027.

Năm lĩnh vực mà FPT tập trung phát triển là trí tuệ nhân tạo; công nghệ bán dẫn, điều khiển tự động trên ô-tô, chuyển đổi số đi đôi với chuyển đổi xanh. Ngoài ra, tập đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, như ban hành Chính sách môi trường, hợp tác với USAID nhằm hướng tới mục tiêu chuyển đổi xanh và đặt mục tiêu đạt Net Zero vào 2040.

Hiện, FPT đang đồng hành với Đà Nẵng trong quy hoạch nhân sự, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành vi mạch bán dẫn và đưa Đà Nẵng trở thành “thung lũng Silicon” tại Việt Nam.

Đồng chí Phan Đình Trạc trò chuyện với các kỹ sư phần mềm của Tập đoàn FPT về chuyển đổi số.

Sau khi nghe các thành viên đoàn công tác trao đổi, thảo luận với các lãnh đạo Tập đoàn FPT, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của FPT trong phát triển phần mềm. Những kinh nghiệm quý của FPT trong công nghệ số, đổi mới sáng tạo, về công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo, đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cần được nghiên cứu, nhân rộng.

FPT cũng đã góp phần to lớn trong kết nối Việt Nam với nước ngoài trên nhiều lĩnh vực, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn… Đây là hình mẫu tốt, hiệu quả trong phát triển công nghệ, trí tuệ nhân tạo, phát triển xanh, bền vững.

Theo Báo Nhân Dân.

Translate »