ĐÓN LOẠT TÍN HIỆU NGAY ĐẦU NĂM, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG SẮP BƯỚC VÀO CHU KÌ MỚI

Sau khoảng thời gian im ắng, thị trường bất động sản miền Nam và miền Trung cùng lúc rục rịch trở lại đường đua. Các động thái mở bán, khởi công xây dựng, tham quan dự án hay các sự kiện nội bộ diễn ra hàng tuần đã và đang kích thích thị trường trở về trạng thái mới.

Đón loạt tín hiệu ngay đầu năm, thị trường bất động sản Đà Nẵng sắp bước vào chu kì mới

Trong đó, khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Nha Trang… gần đây liên tục đón tín hiệu mới kỳ vọng khép lại mùa kinh doanh bớt ảm đạm, mở ra cột mốc tăng trưởng.

Loạt động thái khởi công dự án, kí kết diễn ra ở các phân khúc đang gây chú ý tại Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung. Chẳng hạn mới đây, The Nam Khang Corporatione khởi công quần thể nghỉ dưỡng và biệt thự biển Mandarin Oriental Đà Nẵng. Dự án thi công bởi tổng thầu Coteccons và sẽ được quản lý vận hành bởi Mandarin Oriental Hotel Group –  Tập đoàn sở hữu và điều hành loạt bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới.

Được biệt, dự án này được xây dựng trên diện tích 17,2ha bao gồm 60 biệt thự nghỉ dưỡng một phòng ngủ và 20 biệt thự ba phòng ngủ và sẽ đưa vào hoạt động năm 2026. Mỗi biệt thự Mandarin Oriental là một phiên bản nghỉ dưỡng riêng tư, khác biệt mang phong cách sang trọng tối giản. Mọi chi tiết từ kiến trúc, nội thất, ánh sáng đến cảnh quan đều được tính toán tỉ mỉ, mang đến cảm giác thoải mái cho chủ nhân.

Trước đó không lâu, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons cũng đã kí kết để xây dựng dự án TTC Plaza Đà Nẵng. Đây là dự án cao ốc phức hợp sẽ cung cấp ra thị trường Đà Nẵng 4 sàn thương mại, 126 căn hộ du lịch, 150 phòng khách sạn và hơn 30.000 m2 sàn văn phòng cho thuê.

Cũng tại khu vực miền Trung, vừa qua liên danh Công ty TNHH NPL (chủ đầu tư), An Phú Gia Holdings (đơn vị phát triển dự án), Công ty CP bất động sản EximRS (phân phối độc quyền) và Công ty CP xây dựng An Phú Gia Construction đã ký kết hợp tác phát triển dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại số 04 – 06 Bắc Sơn, phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang.

Những tín hiệu tích cực về nguồn cung và giao dịch tại khu vực miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng gần đây đang tạo tâm thế mới cho nhà đầu tư. Báo cáo thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận tháng đầu năm 2024 của DKRA Group chỉ ra, với việc một số dự án tại Đà Nẵng đang trong giai đoạn khởi công, nhận booking hay chuẩn bị mở bán sản phẩm ra thị trường thì nguồn cung những tháng tới được dự báo sẽ có những tiến triển nhất định.

Riêng ở phân khúc nhà phố/biệt thự, nguồn cung mới tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục khan hiếm, chỉ tương đương 58% so với cùng kỳ. Sức cầu chung thị trường chủ yếu tập trung vào nhóm sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, đảm bảo tiến độ thi công. Theo đơn vị này dự kiến trong những tháng tiếp theo, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ có những chuyển biến tích cực khi chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan đến pháp lý.

Theo số liệu thống kê từ Cục Thống kê Đà Nẵng, tính chung 02 tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 1.169 nghìn lượt, tăng 23,3% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 370 nghìn lượt, tăng 26,5% và khách nội địa ước đạt 798 nghìn lượt,tăng 21,9%. Giới chuyên gia nhận định, nhờ lợi thế hạ tầng kết nối, thiên nhiên đẹp, Đà Nẵng đang tiếp tục dẫn đầu quá trình phục hồi của ngành du lịch, nghỉ dưỡng và giữ được sức tăng trưởng bền vững. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng kì vọng sẽ có tín hiệu mới về sức cầu trong thời gian tới.

Đón loạt tín hiệu ngay đầu năm, thị trường bất động sản Đà Nẵng sắp bước vào chu kì mới- Ảnh 1.

Mới đây, ông Hồ Kỳ Minh Phó Chủ Tịch Thường Trực UBND Thành phố Đà Nẵng chia sẻ, trước đây Đà Nẵng phần lớn là các dự án đất nền hay căn hộ thì hiện nay bức tranh bất động sản của TP đã thay đổi diện mạo do có sự góp mặt của các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Đây cũng là các dự án tạo giá trị lớn về du lịch, thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng. Với các nền tảng sẵn có về du lịch, hạ tầng, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới.

Translate »