ĐƯỜNG VÀ CẦU QUA SÔNG CỔ CÒ – ĐÀ NẴNG SAU HƠN MỘT NĂM THI CÔNG

Công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò, thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư hơn 180 tỷ đồng.

Công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò có điểm đầu là nút giao với đường Trần Đại Nghĩa – Võ Chí Công, điểm cuối là giao với đường Võ Quý Huân và đường ven sông Cổ Cò thuộc khu dân cư Tân Trà. Công trình khi hoàn thành, người dân phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và Hòa Quý, Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn hưởng lợi từ hạ tầng.
Công trình được CTCP xây dựng Xuân Quang – CTCP Xây Dựng Cầu 75 – Công ty Tư vấn Công trình Châu Á Thái Bình Dương trúng thầu thi công với giá trị 180,5 tỷ đồng. Công trình khởi công ngày 3/2/2020. Sau hơn một năm thi công, công trình đang rõ hình hài. Trong ảnh, điểm đầu công trình đường Võ Chí Công – Trần Đại Nghĩa.

Quan sát của người viết, từ vị trí đường Võ Chí Công – Trần Đại Nghĩa, nhiều nhà dân đã giải tỏa, đơn vị thi công đã san lấp để có mặt bằng phục vụ thi công.

Công trình có chiều dài toàn tuyến 1,21 km. Mặt cắt ngang 33 m, trong đó vỉa hè mỗi bên 4,5 m.
Một số đoạn đường đã được thảm nhựa. Còn lại vẫn thi công dang dở là bó vỉa hè, điện chiếu sáng, dải phân cách…
Theo thiết kế, công trình có 11 nút giao cùng mức, trong đó có 10 nút giao thông đơn giản tự điều chỉnh và một nút giao được điều khiển bằng đèn tín hiệu giao thông.
Tốc độ thiết kế công trình là 50 km/h.
Khu chung cư FPT Plaza 1 thuộc Dự án Khu đô thị FPT City (Tập đoàn FPT) đầu tư có mặt tiền tuyến đường.
Theo thiết kế, điện chiếu sáng tuyến đường được bố trí tại phân làn giữa của tuyến đường, trụ chiếu sáng dùng trụ thép 1 1m cần đèn đôi. Đèn chiếu sáng sử dụng đèn Led.
Đối với hạng mục cầu vượt sông Cổ Cò có khẩu độ 100 m, khổ cầu 27 m.
Dạng cầu vòm bê tông cốt thép có đường xe chạy trên. Trong ảnh, các hạng mục cầu dần hình thành qua sông Cổ Cò.
Công trình cầu có cống thoát nước ngang đường chính bằng bê tông cốt thép. Điện chiếu sáng trang trí cầu qua sông Cổ Cò là sử dụng hệ thống đèn Led chiếu sáng trang trí lan can cầu, sử dụng đèn pha Led để chiếu sáng mố cầu, dầm trụ cầu.
Nhiều nhà dân giải tỏa phục vụ thi công công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò và dự án Khu đô thị FPT City.
Hệ thống cống được tập kết xung quanh khu vực thi công.
Một đoạn thi công dang dở trước Khu chung cư FPT Plaza 1.
Theo thông tin công khai tại công trình, công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 3/4/2021. Như vậy đến nay, công trình đã quá hạn thi công.
Nguồn: vietnambiz.vn

 42,476 total views,  2 views today

Translate »