FPT CITY CÓ KHU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẬP TRUNG QUY MÔ 10 000 NHÂN LỰC

Sáng 20/4, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã trao quyết định của Thủ tướng công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) tại FPT City Đà Nẵng là khu công nghệ thông tin tập trung.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa khẳng định vị trí vai trò quan trọng của thành phố Đà Nẵng đối với sự phát triển của ngành CNTT truyền thông Việt Nam. Đến nay các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định, đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Đà Nẵng và hôm nay là khu CNTT tập trung FPT Complex.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ cam kết đồng hành cùng với khu CNTT tập trung FPT Complex thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về CNTT truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhìn nhận FPT Complex là khu CNTT tập trung thứ 3 trên đia bàn TP Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. FPT Complex sẽ góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu ngành CNTT Đà Nẵng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ số của Đà Nẵng thành ngành kinh tế trọng điểm. Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, hiện FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết FPT Complex không chỉ đóng góp cho sự phát triển của FPT nói riêng và Đà Nẵng nói chung mà còn góp phần đem lại hình ảnh cuộc sống mới cho người dân Thành phố thông qua việc tạo hàng nghìn việc làm ổn định và hàng trăm đoàn khách quốc tế tham quan”.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ tại lễ trao chứng nhận.

Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu, FPT mong muốn TP. Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái kết nối cũng như mở rộng FPT Complex trong vòng 3-5 năm tới và thúc đẩy thu hút các nhà đầu tư vào Đà Nẵng thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, mở rộng mạng lưới các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao để tạo sức hút mới cho Đà Nẵng.

FPT cam kết đồng hành Đà Nẵng xây dựng trung tâm kiến tạo công nghệ số toàn cầu.

Với việc trở thành khu CNTT tập trung, FPT Complex sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu CNTT tập trung theo quy định tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật.

Nằm tại Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, với tổng diện tích lên đến 5,9 ha, hiện FPT Complex là nơi làm việc của hơn 7.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 nhân sự.

Translate »