FPT muốn đầu tư “khủng” vào Đà Nẵng: Đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2023

Kế hoạch tham vọng này vừa được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tuyên bố tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.

Ông Trương Gia Bình khẳng định, thời gian qua, FPT đã dần hiện thực hoá cam kết với Đà Nẵng.

Cụ thể, Tập đoàn FPT đã thành lập khu công nghệ thông tin tập trung, đô thị thông minh, tạo hàng chục ngàn việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn, góp phần giúp Đà Nẵng đạt được các danh hiệu như TP thông minh, chuyển đổi số trên các bảng xếp hạng của Việt Nam và khu vực…

“Công nghệ thông tin là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Đà Nẵng, khoảng 10% mỗi năm, đóng góp 8,2% GRDP của TP, cao thứ 3 sau thương mại, vận tải. Trong đó, FPT đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ – thông tin của TP” – ông Bình thông tin.

Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, Đà Nẵng phải trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm thử nghiệm các công nghệ mới, trung tâm phát triển game, thúc đẩy phát triển kinh tế số. Thành phố phải xác định đây là một mũi nhọn chiến lược.

Theo đó, Đà Nẵng sở hữu nhiều điều kiện tốt để lập kỳ tích mới trong kỷ nguyên số như chính sách thông thoáng, nguồn lao động trẻ dồi dào, vị trí đắc địa, hạ tầng đô thị phát triển.

Hiện Đà Nẵng mới có hơn 50 trong tổng số 3.000 doanh nghiệp start-up của cả nước. Chính vì vậy, Đà Nẵng cần thu hút nhiều hơn nữa các cơ sở đào tạo; tăng số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (start-up) lên gấp 10 lần.

FPT muốn đầu tư “khủng” vào Đà Nẵng: Đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2023 - Ảnh 1.
Quang cảnh sự kiện Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

“FPT muốn đầu tư vào Đà Nẵng một tổ hợp giáo dục lớn, đào tạo 10.000 lập trình viên cho tới năm 2023, phát triển công nghệ mới, hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương”- Chủ tịch FPT tuyên bố.

Việt Nam đang từng bước gia tăng vị thế trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm game. Chúng ta hiện xếp thứ 7 về số lượt trò chơi được tải nhiều nhất trên thế giới.

Dẫn thống kê của App Annie 2020, ông Bình cho biết, cứ mỗi 25 game được tải thì có một game do công ty Việt Nam sản xuất.

Nguồn: cafef.vn

Translate »