KHAI HỘI PHÁO HOA TRÊN SÔNG HÀN

Tối 8/6, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF khai mạc với màn trình diễn của chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Pháp.

Pháo hoa kết hợp với ánh sáng từ những cây cầu biểu tượng của TP Đà Nẵng tạo nên mảng màu rực rỡ.
Đội ArtEventia (đại diện Pháp), đương kim vô địch DIFF 2023, mang đến màn trình diễn “Vũ điệu của Rồng”, lấy cảm hứng từ hình ảnh con rồng huyền thoại, oai vệ và lấp lánh.
Trải qua 12 lần tổ chức, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vẫn luôn thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham dự mỗi năm.
Đội ArtEventia cho biết từ miệng rồng, màu sắc và cảm xúc sẽ phun trào. Từ đó, mọi người đón nhận tình yêu, niềm vui, sức khỏe và sự dũng cảm để đối mặt với những khó khăn của cuộc sống.
Người dân có thể theo dõi những màn pháo từ tầm thấp đến tầm cao từ các khách sạn gần sân khấu ven sông Hàn.
Những loạt pháo hoa tầm cao bung nở trên đầu khi xem gần khu vực bãi bắn tại cảng sông Hàn.
Pháo hoa soi bóng xuống hồ bơi một khách sạn 5 sao cạnh khu vực bãi bắn.
Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay diễn ra trong 5 tuần, tại sân khấu bên sông Hàn với 8 đội thi. Ngoài chủ nhà Việt Nam, 7 đội quốc tế gồm Pháp, Italy, Mỹ, Đức, Ba Lan và Trung Quốc.
Loạt pháo đầu tiên của đội Việt Nam với những chùm pháo rủ xuống dòng sông Hàn.

 

Màn trình diễn với loạt pháo 5 tầng, đa sắc màu của đội chủ nhà Việt Nam.

Đà Nẵng tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế từ năm 2008, nguồn kinh phí từ ngân sách. Tháng 6/2016, thành phố xã hội hóa và Sun Group thực hiện đến nay. Từ 2017, cuộc thi đổi tên thành lễ hội pháo hoa quốc tế.

Màn trình diễn của đội Việt Nam từ khán đài. Phần trình diễn của đội chủ nhà chịu ảnh hưởng do trời đứng gió và khói mù, tầm nhìn của khán giả tại một số vị trí bị hạn chế.
Khán giả thích thú với màn trình diễn pháo hoa của hai đội. Nhiều người dân, du khách sẵn sàng chi 1,8 triệu đồng mua vé ăn buffet tại khách sạn cao cấp để thưởng thức trọn vẹn đêm khai mạc pháo hoa.

Theo VnExpress.

Translate »