SẼ XÂY DỰNG ĐÀ NẴNG TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ TRUNG TÂM VÙNG, MANG TẦM VÓC CHÂU Á

Đây là một trong những trọng tâm trong Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sau gần 5 năm triển khai quy hoạch với nhiều bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt với những điều chỉnh, bổ sung theo những góp ý, phản biện tại Hội nghị thẩm định mới đây, dự kiến đồ án sẽ được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 9/2020.

Theo Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng được chia thành 3 vùng đặc trưng là vùng ven mặt nước, vùng lõi xanh, vùng sườn đồi và vùng sinh thái. Thể hiện rõ nét việc hình thành cấu trúc mới cho đô thị với các điểm nhấn như đô thị sân bay, đô thị đại học, đô thị cảng biển.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã đánh giá đồ án được nghiên cứu, xây dựng một cách công phu, chọn lọc kinh nghiệm quốc tế về phát triển đô thị; bám sát định hướng lãnh đạo của các cấp có thẩm quyền; tiếp thu rất nhiều các ý kiến đóng góp, tham gia của các Hộ, ngành, các Hội nghề nghiệp, các chuyên gia và ý kiến cộng đồng.

Sẽ xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị trung tâm vùng, mang tầm vóc châu Á. Ảnh: PLO

Là thành phố ven biển, vận tải đường biển và cảng biển đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, năm 2019, nguồn thu thuế trực tiếp từ các hoạt động vận tải, kinh doanh, xuất nhập khẩu có qua cảng Đà Nẵng đạt 3.400 tỷ đồng.

Vì vậy, những nội dung như cải tạo chuyển đổi công năng cảng Tiên Sa và xây dựng cảng Liên Chiểu là một trong những điểm then chốt nằm trong Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia.

Sự đồng thuận của chính quyền và người dân luôn là điểm mấu chốt cho mọi quyết sách hay đường lối phát triển của bất kỳ đô thị nào. Với Đà Nẵng, có thể nói ngay từ khi đưa Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung ra lấy ý kiến góp ý công khai trong mọi tầng lớp xã hội đã nhận được sự quan tâm và đặt niềm tin rất lớn của các tầng lớp nhân dân vào định hướng của đồ án.

Việc Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được xem xét, phê duyệt sẽ đảm bảo phát triển Đà Nẵng bền vững, lâu dài, xứng tầm với vai trò, vị trí của thành phố theo đúng kỳ vọng của Chính phủ và người dân.

Nguồn: vtv

 11,451 total views,  2 views today

Translate »