SƠ LƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG NĂM 2019

Năm 2019 ghi nhận nhiều biến cố trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và tại thị trường Đà Nẵng nói riêng. Ở hầu hết các phân khúc, Đà Nẵng nổi lên như một điển hình và mang hết trong mình những sắc màu sáng tối của thị trường đầy thăng trầm sau một khoảng thời gian dài tăng trưởng ổn định.

.

Nhìn lại thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2019, chúng ta có thể thấy một số nét chính ở các phân khúc như sau

1. Thị trường đất nền lên cơn sốt ảo và nhanh chóng rơi vào trầm lắng

Từ đầu năm, giá đất được đẩy lên cao, tăng hàng ngày, thậm chí hàng giờ dưới tác động của giới đầu cơ, các chủ đầu tư, các nhà phân phối và môi giới.

Cơn sốt đã làm cho các nhà đầu tư nghiệp dư và các thành phần bên ngoài thị trường lên cơn say, tích cực đổ vốn, đẩy giá cả lên mức cao kỷ lục và đạt đỉnh điểm vào khoảng tháng 3/2019.

  2. Cocobay “vỡ trận” – thị trường bất động sản du lịch ảm đạm

Trước khi Cocobay “giương cờ trắng”, thị trường bất động sản du lịch tại Đà Nẵng đã có những bước chuyển mình khá tích cực từ hiệu ứng bán hàng của Soleil Ánh Dương.

Trong lúc các chủ đầu tư tại khu vực này đang rục rịch triển khai các đợt bán hàng tiếp theo thì Cocobay tuyên bố đơn phương chấm dứt cam kết về lợi nhuận. Điều này đã gây nên cú sốc cực mạnh trên toàn thị trường bất động sản Việt Nam và làm cho toàn bộ thị trường bất động sản du lịch rơi vào tình trạng tê liệt.

  3. Giá nhà đất trung tâm và các khu dân cư hiện hữu tăng

Từ đầu năm, giá cả có xu hướng tăng theo tình hình chung của thị trường với tốc độ không cao như phân khúc đất nền và đạt đỉnh vào khoảng cuối tháng 3.

Ở thời điểm hiện tại, giá giảm trung bình từ 10-15% so với đỉnh điểm vào cuối tháng 3. Lượng giao dịch có giảm đáng kể, nhưng đây vẫn là phân khúc có giao dịch tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: Internet

 

 1,149 total views,  6 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »