TẬP ĐOÀN BÁN DẪN 40 TUỔI QUALCOMM CỦA MỸ SẮP MỞ VĂN PHÒNG NGHIÊN CỨU TẠI ĐÀ NẴNG

Qualcomm – Tập đoàn bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây sẽ mở văn phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) tại TP Đà Nẵng trong năm 2024.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ – Đài Loan, đoàn công tác TP Đà Nẵng đến thăm, làm việc với Tập đoàn Qualcomm tại trụ sở chính ở thành phố San Diego, California, Mỹ. Đây là hoạt động hợp tác cụ thể thứ hai giữa Đà Nẵng và Qualcomm sau chuyến thăm và khảo sát trực tiếp của bà An Chen, Phó Chủ tịch kỹ thuật cấp cao Tập đoàn Qualcomm tại TP Đà Nẵng hồi tháng 1/2024.

Đoàn công tác TP Đà Nẵng làm việc với Tập đoàn Qualcomm tại California, Mỹ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giới thiệu thế mạnh của Đà Nẵng, trong đó nổi bật là về hạ tầng phát triển, nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn.

Hiện TP Đà Nẵng đang xây dựng 2 Nghị quyết chính sách đặc thù thu hút các trí thức Việt kiều trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn về chuyển giao tri thức, công nghệ cho các bên liên quan và Nghị quyết chính sách hỗ trợ cho người tham gia đào tạo, cho người học ngành nghề chip bán dẫn và vi mạch.

Cùng với đó, thành phố đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (Trung tâm DSAC) ngay từ đầu năm 2024 để chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tiếp đón và làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư thúc đẩy phát triển các lĩnh vực này.

Đồng thời, cơ sở hạ tầng tại Khu Công viên phần mềm số 2 cũng đang được hoàn thiện đưa vào sử dụng để các doanh nghiệp, tổ chức có thể đặt trụ sở tại đây.

Tập đoàn Qualcomm cho biết đang có kế hoạch mở văn phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Đà Nẵng và đề nghị Trung tâm DSAC và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cử đầu mối hỗ trợ để tập đoàn tiến hành việc mở văn phòng nghiên cứu về AI trong năm 2024.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa việc thành lập Văn phòng R&D của Tập đoàn Qualcomm. Đồng thời, sẽ hợp tác với Qualcomm Academy triển khai một số khóa đào tạo ngắn hạn gắn với chứng chỉ Qualcomm cho nguồn nhân lực tại Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, Qualcomm Incorporated được thành lập vào năm 1985, là một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, có hơn 157 văn phòng trên toàn thế giới.

Đây cũng là một trong những tập đoàn có doanh thu lớn trên thế giới về thiết kế chip và AI. Trong đó, chip Snapdragon thường được tích hợp, sử dụng trong quá trình sản xuất các dòng smartphone của Samsung, Sony, Xiaomi, là dòng chip được sản xuất và phát triển bởi Qualcomm.

Theo CafeLand

Translate »