Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm FPT Đà Nẵng

Chủ nhật ngày 26/6 vừa qua, khu đô thị FPT City Đà Nẵng hân hạnh được đón tiếp chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến đi công tác khảo sát các dự án lớn thuộc lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, sinh viên tại trường Đại học FPT cũng như các lập trình viên FPT Software tại tòa nhà FPT Complex.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Chuyến thăm và làm việc lần này của Thủ tướng Chính phủ nhằm lắng nghe những thành tích của FPT sau hơn hai thập kỷ đặt nền móng tại Đà Nẵng, cũng như đề xuất của ban lãnh đạo Tập đoàn hướng tới thúc đẩy nhiều bứt phá cho FPT Đà Nẵng trong giai đoạn 2022-2025.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Mở đầu cho chuyến thăm, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao lắng nghe màn trình diễn nhạc cụ dân tộc đến từ đội ngũ giảng viên và sinh viên Đại học FPT. Tại đây, anh Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT, đã giới thiệu về các hoạt động của tổ chức FPT Education trong mảng giáo dục tại Đà Nẵng.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Người đứng đầu Chính phủ ấn tượng với việc Đại học FPT đã đưa các môn học văn hóa tự chọn như võ thuật, nhạc cụ truyền thống vào chương trình học, giúp sinh viên vững vàng nền tảng kiến thức lẫn văn hóa. Tại đây, Thủ tướng đã gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng – một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Sau đó, Thủ tướng và đoàn đại biểu đã di chuyển sang khu phức hợp FPT Complex – trụ sở làm việc của hơn 5.000 cán bộ – nhân viên FPT Software. Công trình được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, hiện đã hoàn thành được 2/3 dự án. Khi hoàn thành các giai đoạn, F-Complex là một vòng tròn khép kín, nơi đây sẽ có sức chứa lên đến gần 10.000 nhân sự. Đây cũng là con số mà Ban lãnh đạo FPT đang hướng tới vào năm 2024.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Anh Nguyễn Tuấn Phương – Chủ tịch FPT Software miền Trung, đại diện cho hơn 5.000 kỹ sư lập trình đang làm việc tại F-Complex chia sẻ về các hoạt động và thành tích trong mảng phần mềm. Chính thức thành lập vào năm 2005, đến nay, trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT tự hào đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20% một năm. Năm 2021, Tập đoàn đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ – thông tin của thành phố. FPT và các đơn vị thành viên nộp ngân sách cho thành phố hơn 515 tỷ đồng (năm 2021).

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Sau chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc cùng với anh Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT và ban lãnh đạo các công ty thành viên tại FPT Đà Nẵng. Anh Trương Gia Bình chia sẻ các đề xuất, kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố chỉ đạo, tạo điều kiện về chính sách, chủ trương đầu tư để FPT nhanh chóng triển khai các dự án hỗ trợ thúc đẩy phát triển mảng sản xuất phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Anh Bình cũng nhấn mạnh, Tập đoàn dự kiến mức đầu tư tại Đà Nẵng trong giai đoạn 2022-2025 là 6.000 tỷ đồng; sẽ tiếp tục hoàn thiện đô thị giáo dục – công nghệ để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024. FPT đồng thời sẵn sàng chia sẻ công nghệ, trí thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, kể cả doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin  hay doanh nghiệp ứng dụng các xu hướng công nghệ mới như Blockchain, Metaverse, AI… FPT đồng hành dẫn dắt doanh nghiệp khởi nghiệp để hy vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm kiến tạo thế giới số trong tương lai.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao đóng góp và những mục tiêu của FPT tại Đà Nẵng, khẳng định Thành phố rất quan tâm tạo điều kiện cho FPT, như giải phóng mặt bằng. Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố dự kiến đề xuất cấp có thẩm quyền các chính sách của khu công nghệ thông tin tập trung dành cho FPT.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình, nhưng FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Trước những chia sẻ của lãnh đạo FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ba đề nghị dành cho FPT trong giai đoạn tới. Đầu tiên, cần tiếp tục đổi mới khoa học – công nghệ, công nghệ luôn luôn phát triển.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Tiếp theo, cần tập trung cho chuyển đổi số vì chuyển đổi số đã len lỏi đến mọi ngóc ngách của cuộc sống, của mọi người dân; ba là đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đa dạng hóa cách thức đào tạo để phù hợp.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Cuối cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng FPT sẽ kiến tạo một hệ sinh thái lành mạnh, hoạt động đúng luật, hiệu quả, góp phần vào chuyển đổi số tỉnh thành cả đất nước ngày càng tích cực hơn.

thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-fpt-da-nang

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, CBNV FPT tại Đà Nẵng. Khu đô thị công nghệ FPT City thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, là nơi đặt trụ sở của các đơn vị như: FPT Software, Đại học FPT, FPT School… Với việc khởi công dự án F-Complex giai đoạn 3, FPT đang hướng đến thu hút 10.000 kỹ sư công nghệ đến đây làm việc.

Nguồn ảnh: Tienphong.vn, baochinhphu.vn, chungta.vn

Translate »