TRƯỜNG CỦA FPT ĐÓN TRẺ MỒ CÔI DO COVID-19

Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng – do FPT xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo trẻ mồ côi do Covid-19 – đón những học sinh đầu tiên ngày 8/2.

Thời gian qua Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận học sinh tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến trong năm học đầu tiên, trường sẽ đón nhận 300 em và tiếp tục nhận thêm theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Hiện, trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Toà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng nơi các em được bố trí ăn ở. Ảnh: FPTToà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng nơi các em được bố trí ăn ở. Ảnh: FPT

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. “Đó là tình yêu thương của các thầy cô; tình yêu thương của anh, chị, em học sinh trong trường – những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng”, ông Bình nhắn gửi học sinh nhập học hôm nay.

Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng chia sẻ đây không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện, mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. “Vượt xa những con số, đó là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành ‘người mẹ’, ‘người cha’, luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành”, ông Quyền nói.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại Trường Hy Vọng dịp đầu năm. Ảnh: FPTBí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại Trường Hy Vọng dịp đầu năm. Ảnh: FPT

Trước đó, tháng 9/2021, ông Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng xây dựng ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. Chia sẻ khi công bố ý tưởng này, ông Bình nói: “Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng”.

Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) là thành viên sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi những người FPT.

Cho tới nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị đồng hành như: Trung ương Đoàn phối hợp trong Chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em; một số doanh nghiệp tặng hàng nghìn phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh hay hỗ trợ các em di chuyển về quê thăm nhà ít nhất hai lần một năm.

Không gian phòng ở của học sinh Trường Hy Vọng. Ảnh: FPTKhông gian phòng ở của học sinh Trường Hy Vọng. Ảnh: FPT
Nguồn: vnexpress.net

 24,199 total views,  2 views today

Translate »