Trường Nội trú Hy Vọng rộn ràng đón 200 học sinh mới.

Gần 200 bạn nhỏ trên khắp cả nước đã hội ngộ tại FPT City Đà Nẵng và chính thức trở thành thành viên mới của Hope School – Trường Nội trú Hy Vọng.

Sau nửa năm, ngôi trường Nội trú Hy Vọng đã chính thức tiếp nhận thêm gần 200 em nhỏ bị mồ côi vì dịch COVID-19 trên khắp cả nước. Trong ngày 1/8, các em đã có mặt tại thành phố biển Đà Nẵng để gặp gỡ những người bạn mới.

Hope School rộn ràng đón gần 200 học trò mới
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Theo thông tin từ Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng, các học sinh mới của trường Hy Vọng đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. “Muộn nhất 3/8, các em học sinh sẽ có mặt đầy đủ. Đến kỳ II của năm tới, nhà trường sẽ đón thêm 200 bạn nữa,” ông Quyền cho hay.

Lí giải vì sao nhà trường không đón luôn 1.000 em như kế hoạch, anh Hoàng Quốc Quyền cho biết để thực sự các bạn quen được môi trường, vào nếp phải làm theo từng đợt và đến năm 2024 nhà trường sẽ tiếp nhận đủ 1.000 em.

Giám đốc dự án Trường Hy Vọng cũng chia sẻ: “Các em đến với trường Hy Vọng vui nhất không phải là 1 nơi tập trung trẻ mồ côi, mà đó là một ngôi trường – nơi các bạn được sống, được học, được vui chơi, được làm tất cả những gì có thể để phát triển bản thân, được sự yêu thương bao bọc của tất cả mọi người.”

Trường Hy Vọng được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các con trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Da Nang: Truong Hy Vong don them 200 em nho mo coi do dich COVID-19 hinh anh 2
Gần 200 em nhỏ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ được đến ngôi trường mới, gặp gỡ những người bạn mới.

Vào tháng 2/2022, Trường Hy Vọng đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Theo VnExpress

 2,493 total views,  1 views today

Translate »